Giá gỗ dẻ gai (gỗ beech)

Gỗ dẻ gai (gỗ beech) là tên gọi chung cho bất kỳ thành viên của chi Fagus, một nhóm các cây rụng lá thuộc họ Fagaceae sồi. Chúng được đặc trưng bởi mịn màu xám vỏ cây, dài, mảnh mai, nụ nở mùa đông. Thuật ngữ này cũng được sử dụng cho gỗ của những cây này, đó là tầm quan trọng của thương mại. Trong số các loài nổi tiếng nhất là gỗ dẻ gai châu Âu (Fagus sylvatica).

Ngày đăng: 28-11-2015

2,406 lượt xem

Trong việc thúc đẩy tự phát triển, bảo tồn và nảy nở của chúng, gỗ beech cung cấp các giá trị quan trọng đối với các hệ sinh thái, cũng như giá trị thương mại và thẩm mỹ cho mọi người. Về mặt sinh thái, các hạt beech cung cấp thức ăn cho nhiều loài động vật, bao gồm cả vô lại gà gô, gà tây hoang dã, gấu trúc, và sóc, trong khi bướm sâu bướm ăn lá dẻ gai. Đối với con người, gỗ của cây dẻ gai được thu hoạch cho việc sử dụng như ván sàn, thùng chứa, đồ nội thất, và Gỗ. Gỗ dẻ gai thường được phổ biến như cây cảnh, cung cấp vẻ đẹp và bóng mát.

Miêu tả

- Gỗ dẻ gai có nguồn gốc ở khu vực ôn đới và cận nhiệt đới của châu Âu. Vỏ cây của họ là mỏng, màu xám, và mịn màng ngay cả trong cây già. Các lá thường là màu nhạt đến màu xanh đậm nhưng biến vàng hoặc đồng-cam trong mùa thu.

- Các hoa của gỗ beech là đơn tính, catkins thụ phấn nhờ gió nhỏ, được sản xuất vào mùa xuân ngay sau khi lá mới xuất hiện. Các trái là một loại nhỏ, mạnh ba góc hạt dài 10-15 mm. Các loại hạt có thể ăn được đối với con người, dù cay đắng với một hàm lượng tannin cao, và có thể được gọi là beechmast.

Sử dụng

- Gỗ beech cung cấp thương mại, thẩm mỹ, và các giá trị sinh thái.

- Gỗ dẻ gai Châu Âu được sử dụng trong sản xuất của nhiều đối tượng và thực hiện. Tốt, hạt ngắn của nó làm cho nó một gỗ dễ dàng để làm việc, dễ dàng để ngâm, thuốc nhuộm (trừ nó tâm gỗ), dầu bóng, và dính keo. Hấp làm cho gỗ thậm chí dễ dàng hơn để máy. Nó có một kết thúc tuyệt vời và khả năng chịu nén và chia nhỏ. Nó đặc biệt là rất thích hợp cho nghề mộc nhỏ, đặc biệt là đồ nội thất. 

- Tuy nhiên, giá gỗ dẻ gai rẻ nên lựa chọn làm các đồ vật dụng trong nhà như  ghế, cầu thang,... Độ cứng của gỗ làm cho nó lý tưởng cho việc mallets gỗ. Gỗ châu Âu Beech dễ dàng nếu nó không được bảo vệ bởi một tar (tráng dầu) dựa trên một sản phẩm của vỏ cây (như được sử dụng trong tà vẹt đường sắt). Nó là tốt hơn cho bột giấy hơn nhiều cây lá rộng khác, mặc dù nó chỉ là đôi khi được sử dụng cho việc này.

 

 

 

GIÁ GỖ MỚI NHẤT