Gỗ dẻ gai Châu Âu hay gỗ dẻ gai Mỹ tốt hơn

Gỗ dẻ gai, có tên tiếng Anh là gỗ beech, tên khoa học là Fagus Sylvatica. Gỗ dẻ gai là loại cây trồng khá phổ biến ở Châu Âu, chiếm 80% diện tích rừng ở Châu lục này. Có thể vì lí do này mà ở Châu Âu, người ta dùng chủ yếu là gỗ dẻ gai trong sản xuất các món đồ nội ngoại thất.

Ngày đăng: 01-04-2016

1,774 lượt xem

Giá gỗ dẻ gai tự nhiên tại Việt Nam không cao so với mặt bằng giá gỗ tự nhiên nhập khẩu tại thị trường Việt Nam. Dạo một vòng các báo giá gỗ dẻ gai nguyên liệu nhập khẩu mới rẻ 2016, với các bảng giá gỗ dẻ gai xẻ sấy nhập khẩu, bạn có thể thấy được điều đó. Gỗ dẻ gai ngày càng nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng Việt.

gỗ dẻ gai nhập khẩu

Cây gỗ dẻ gai trưởng thành có độ cao khoảng 40m, đường kính gỗ lúc này cũng khá lớn và đặc biệt là rất thẳng, thuận tiện cho quá trình xẻ sấy và chế tác sau đó. Gỗ dẻ gai tốt nhất là được khai thác khi 80 đến 100 tuổi. Hiện nay, tại thị trường Việt Nam, bạn có thể mua cả gỗ dẻ gai tròn và gỗ dẻ gai xẻ sấy.

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh gỗ dẻ gai ở Việt Nam đang kinh doanh gỗ dẻ gai nhập khẩu giá rẻ, các giá gỗ dẻ gai nguyên liệu nhập khẩu mới rẻ 2016, họ rất hấp dẫn. Bạn có thể nhận thông tin về giá gỗ dẻ gai bao nhiêu 1 khối, giá gỗ beech thanh nhập khẩu, giá gỗ beech nguyên liệu, tại đây.
Gỗ dẻ gai được chia là hai loại, một là loại có màu vàng nhạt, và một loại là hồng phấn.

vân gỗ dẻ gai xẻ sấy

Dát gỗ dẻ gai màu đỏ - trắng, tâm gỗ dẻ gai có màu nâu, tùy vùng trồng mà có màu nâu nhạt hay nâu đậm. So với gỗ dẻ gai Mỹ thì gỗ dẻ gai Châu Âu đẹp hơn, tốt hơn, vì thế mà giá của nó cũng cao hơn. Nói chung, vân của loại gỗ này đều rất thẳng, đều vân, mặt gồ nhìn vào thấy mịn, khít, gỗ có thớ chắc, đẹp.

>>>  Sành điệu với sắc màu đầy mê hoặc của gỗ dẻ gai nhập khẩu

Tại Việt Nam, có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp gỗ dẻ gai xẻ sấy nhập khẩu giá rẻ. Bạn có thể mua gỗ dẻ gai nguyên liệu giá rẻ, tại những doanh nghiệp này. Họ bán gỗ dẻ gai nguyên liệu nhập giá rẻ.  Các báo giá gỗ dẻ gai công nghiệp, của những nhà cung cấp này thường có nhiều ưu đãi hấp dẫn với người tiêu dùng.

nội thất gỗ dẻ gai trong phòng ngũ

Gỗ dẻ gai dù cứng, chắc nhưng lại là loại gỗ dễ chế tác, ăn đinh, vít, ăn màu sơn. Là loại gỗ chịu được lực va chạm lớn trong điều kiện nhiệt độ bình thường, tuy nhiên, dưới hơi nước, nó lại rất dễ uốn cong, đây là một trong những điều khá đặc biệt của gỗ dẻ gai. Nếu cần dùng keo dính trong quá trình chế tác các món đồ nội ngoại thất thì bạn cũng yên tâm vì gỗ này có độ bám keo tốt.

Có một nhược điểm của gỗ dẻ gai xin được lưu ý là, gỗ này dạng thô, chưa qua xử lý là dễ cong vênh, không chống được sâu mọt, vì thế, trong quá trình sản xuất gỗ cần phải dùng một số loại hóa chất và xử lý theo những quy trình riêng để khắc phục hiệu quả những nhược điểm đó. Hiện tại, ngoài gỗ dẻ gai tự nhiên, còn có cả gỗ dẻ gai công nghiệp, thông tin này có thể còn mới mẻ với nhiều người.

gỗ beech trong nhà bếp

Vì thể có một thực trạng là, nhiều người không biết mua gỗ dẻ gai công nghiệp ở đâu, hay mua gỗ dẻ gai xẻ theo yêu cầu. Trong trường hợp này, bạn có thể tham khảo thông tin tại những nơi bán gỗ dẻ gai nguyên khối giá rẻ uy tín.

Gỗ dẻ gai nhập khẩu từ thị trường Châu Âu đang có bán tại Việt Nam đa phần đều đạt tiêu chuẩn Standard EN975 – 1 (tiêu chuẩn của Châu Âu). Trước khi quyết định chọn nhà cung cấp gỗ dẻ gai, bạn nên tham khảo đơn giá gỗ dẻ gai nhập khẩu của một số đơn vị cung cấp gỗ dẻ gai nhập khẩu để có đa dạng thông tin, sau đó mới có thể tìm được đúng nhất nhà cung cấp phù hợp với yêu cầu cũng như khả năng tài chính của mình.

bộ bàn ghế làm bằng gỗ dẻ gai

Tại Hà Nội, bạn có thể tham khảo thông tin của những đơn vị bán gỗ dẻ gai nguyên liệu nhập khẩu tại hcm, bạn nên tham khảo thông tin từ những đơn vị bán gỗ dẻ gai xẻ Hà Nội.

gỗ dẻ gai không có khả năng kháng sâu mọt, tuy nhiên nếu được xử lý thận trọng, theo đúng quy trình, độ bền của nó có thể ngang với loại gỗ tự nhiên có độ bền cao nhất hiện nay. Vì vậy mà lời khuyên từ chuyên gia của chúng tôi là nếu bạn chưa có nhiều trải nghiệm, thông tin về loại gỗ này, bạn nên chọn những nhà cung cấp gỗ dẻ gai uy tín để được tư vấn.

bàn làm việc làm bằng gỗ dẻ gai

Tại Hà Nội, nếu bạn đang muốn mua bán gỗ dẻ gai giá rẻ, hãy tìm đến những nơi bán gỗ dẻ gai xẻ tại Bình Dương, bạn có thể tìm đến những đơn vị có thông tin về giá bán gỗ dẻ gai bình dương. Đây là những nơi bán gỗ dẻ gai tấm, bán gỗ dẻ gai xẻ thanh với thông tin phong phú để bạn lựa chọn.

báo giá gỗ dẻ gai mới

 

GIÁ GỖ MỚI NHẤT