Gỗ dẻ gai cực kỳ phổ biến tại Châu Âu

Gỗ dẻ gai là cây gỗ tự nhiên cực kỳ phổ biến tại Châu Âu, cả trong sản xuất và trong ứng dụng.

Ngày đăng: 04-10-2016

941 lượt xem

Cây gỗ Dẻ gai chiếm khoảng 80% diện tích rừng gỗ Châu Âu. Đó là lý do tại sao các món đồ nội thất ở Châu Âu được sản xuất chủ yếu từ gỗ dẻ gai xẻ sấy, từ trước đến nay đều vậy. Gỗ dẻ gai Châu Âu được xuất khẩu vào nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Nó là loại gỗ nhập khẩu rất được ưa chuộng. Người tiêu dùng, các nhà sản xuất đồ gỗ mua gỗ dẻ gai nhập, lựa chọn gỗ dẻ gai nhập khẩu cho nhiều mục đích khác nhau, ngoài đóng nội thất.

Gỗ dẻ gai có độ cao phổ biến nhất là 40m, đường kính thân gỗ khá lớn và đặc biệt là rất thẳng (chỉ riêng yếu tố này thôi đã tiết kiệm được gỗ nguyên liệu rồi).

cây gỗ dẻ gai (gỗ beech)

Cây gỗ dẻ gai đạt chất lượng cao nhất khi 80 hoặc 100 năm tuổi. Tùy tuổi thọ, chất lượng gỗ dẻ gai mà giá các loại gỗ nhập khẩu sẽ khác nhau. Muốn tìm hiểu về giá gỗ dẻ gai, giá gỗ các loại, bạn có thể đến các chợ gỗ việt nam, các điểm bán gỗ, các điểm bán gỗ dẻ gai, …

Gỗ dẻ gai có hai màu đặc trưng là vàng nhạt hoặc hồng nhạt (hồng phấn), dát gỗ màu trắng, đôi khi pha chút đỏ nhạt, nhìn thoáng ra màu phớt hồng. Tâm gỗ thì tùy độ tuổi gỗ, tùy vùng đất trồng mà có màu đỏ nhạt hay đỏ sậm bắt mắt. Có hai loại gỗ hiện được người tiêu dùng thế giới cũng như người tiêu dùng Việt Nam quan tâm là gỗ dẻ gai Châu Âu và gỗ dẻ gai Mỹ.

gỗ dẻ gai (gỗ beech) nhập

Hai loại gỗ này có chất lượng gần tương đương nhau, chỉ có một chút khác biệt, đó là, gỗ dẻ gai Châu Âu chắc hơn gỗ dẻ gai Mỹ, về thẩm mỹ, nhiều người cũng thích gỗ dẻ gai Châu Âu hơn một chút.

Gỗ dẻ gai có rất nhiều ưu điểm, ví như, vân gỗ nhìn thẳng, đều, rất nhã nhặn, tinh tế. Quan sát bề mặt gỗ thì thấy rất mịn, khít, thớ gỗ chắc chắn. Tại các điểm bán, mua gỗ nhập khẩu uy tín, thông tin bạn nhận được sẽ đảm bảo hơn, vì thế mà chuyên gia của chúng tôi khuyên bạn nên thận trọng khi chọn lựa nhà cung cấp, ngoài những tìm hiểu cơ bản như, giá gỗ dẻ gai bao nhiêu 1 khối hay đơn giá gỗ dẻ gai 2016.

>>> Xem Thêm: Gỗ dẻ gai luôn ánh lên sức cuốn hút kỳ lạ 

gỗ dẻ gai (gỗ beech) làm bàn ghế

Gỗ dẻ gai rất dễ đẽo gọt, xử lý bằng nhiều dụng cụ, máy móc, nó cũng là loại gỗ rất ăn đinh, ốc, vít, keo, sơn. Với những sản phẩm gỗ hiện đại, bao gồm cả đồ nội thất, đồ trang trí, thì ưu điểm này là điều vô cùng tuyệt vời, nó sẽ không làm ảnh hưởng đến thiết kế hay ý tưởng hay tiến trình thực hiện công việc của nhà thiết kế, nhà sản xuất.

sở hữu ngay giá bán gỗ dẻ gai (gỗ beech) nhập khẩu

 

GIÁ GỖ MỚI NHẤT