Gỗ dẻ gai với vân đẹp, chắc, sang trọng

Gỗ dẻ gai có tên tiếng Anh là beech, chủ yếu được nhập khẩu từ Châu Âu. Gỗ dẻ gai có trọng lượng nặng, chắc, cứng, chịu được va chạm lớn, tuy nhiên lại dễ uốn cong bằng hơi nước.

Ngày đăng: 26-05-2016

1,978 lượt xem

Tên khoa học của cây dẻ gai là Fagus Sylvatica. Gỗ beech chiếm 80% diện tích rừng trồng gỗ ở Châu Âu. So với một số vùng trồng gỗ dẻ gai khác, gỗ dẻ gai Châu Âu không những đẹp mà còn chắc, tinh tế hơn rất nhiều. Nơi nào có cây dẻ gai, nơi đó bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được sự ấm áp, thân thiện.

Có rất nhiều đơn vị kinh doanh gỗ dẻ gai ở Việt Nam, các điểm bán gỗ dẻ gai được phân bố đều tại các tỉnh, thành, ví dụ: gỗ dẻ gai bình dương, gỗ dẻ gai đà nẵng, gỗ dẻ gai hà nội, …

gỗ dẻ gai (gỗ beech) nhập khẩu

Các nhà cung cấp gỗ beech thường đưa ra nhiều chính sách ưu đãi để thu hút khách hàng, tuy nhiên bạn cũng cần thận trọng với những quảng cáo bán gỗ dẻ gai giá rẻ. Bảng giá gỗ dẻ gai của những quảng cáo này dù thấp nhưng có thể chất lượng gỗ không cao. Gỗ dẻ gai châu âu tại các chợ gỗ dẻ gai rất đa dạng. Gỗ dẻ gai nguyên liệu tại thị trường Việt Nam có chất lượng khá đồng đều.

vân gỗ dẻ gai (gỗ beech) xẻ sấy

Gỗ dẻ gai được trồng tại các vùng khác nhau có màu sắc, chất lượng gỗ khác nhau, do những đặc tính này do tính chất đất, khí hậu quyết định. Gỗ dẻ gai có vân thẳng, đều, mặt gỗ khít, thớ gỗ chắc, tinh tế, … Để mua được gỗ dẻ gai có mức giá hợp lý, bạn nên tham khảo báo giá gỗ 2016 của một số đơn vị cũng cấp gỗ nguyên liệu để tham khảo giá gỗ mới thông qua đơn giá các loại gỗ, sau đó mới quyết định mua gỗ nhập khẩu ở đâu.

>>>>>  Gỗ dẻ gai với giá hợp lý, độ bền cao

Giá thu mua gỗ dẻ gai hiện nay khá đa dạng, vì vậy bạn không nên quyết định vội vàng. Bạn có thể tham khảo thông tin bảng giá gỗ dẻ gai 2016, báo giá gỗ dẻ gai mới 2016 của Công ty Phương Nam, một trong những đơn vị cũng cấp gỗ dẻ gai uy tín tại Việt Nam hiện nay.

nội thất gỗ dẻ gai tạo thêm sự sáng tạo cho bạn

Gỗ dẻ gai dù cứng nhưng dễ đẽo gọt, dễ uốn cong dưới tác dụng của hơi nước, trong qúa trình sản xuất, thợ chế tác cần phải nắm bắt được đặc tính này của gỗ để thực hiện đúng, hiệu quả các công đoạn sản xuất.

Mặc dù gỗ dẻ gai không tốn nhiều chi phí, thời gian trong quá trình sấy khô vì nó dễ khô nhưng nếu không được xử lý hóa chất tốt sẽ xảy ra tình trạng nứt, vỡ, cong, vênh, … trong quá trình sử dụng sau này. Có một ưu điểm nữa của gỗ dẻ gai được nhắc đến khá nhiều thời gian gần đây, đó là chịu được lực va chạm lớn trong suốt quá trình sử dụng.

gỗ bạch dương làm nội thất sang trọng

Gỗ dẻ gai có tính ứng dụng rất cao, từ làm  ván lót ốp đến cán bàn chải,  cửa cái, ván sàn, các món đồ nội thất, gỗ tiện, hộp chứa thực phẩm (gỗ dẻ gai không mùi, không vị nên rất an toàn).

báo giá gỗ bạch dương nguyên liệu nhập khẩu giá rẻ

 

GIÁ GỖ MỚI NHẤT