Bí quyết làm tăng khả năng chịu ẩm của sàn gỗ

Việt Nam có khí hậu nóng, mưa nhiều nên việc chọn sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước, chống ẩm tốt là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người tiêu dùng Việt. Hiện nay, trên thị trường cũng có rất nhiều thương hiệu sàn gỗ có tính năng chịu ẩm tốt, nhưng mỗi loại sàn gỗ khác nhau cũng sẽ có tính chống ẩm khác nhau. Bài viết này sẽ chia sẻ một số bí quyết chọn được sàn gỗ chống ẩm và cách để làm tăng hiệu quả chống ẩm sàn gỗ tốt nhất cho bạn tham khảo.

Ngày đăng: 13-12-2016

540 lượt xem

Lựa chọn loại sàn gỗ thích hợp

Để lựa chọn được sàn gỗ công nghiệp thích hợp thì điều quan trọng đầu tiên là bạn phải tìm hiểu về loại sản phẩm đó bao gồm về: chất lượng, hãng sản xuất, tham khảo thị trường, giá thành sản phẩm…Tìm hiểu kỹ lưỡng những thông tin này sẽ giúp bạn chọn được sàn gỗ tốt, chất lượng phù hợp với mục đích sử dụng của gia đình bạn.


Ngoài ra, cũng tùy vào từng mục đích sử dụng là nội thất gia đình, cửa hàng, không gian phòng khách, phòng bếp, ốp cầu thang… mà bạn lựa chọn sản phẩm như thế nào cho phù hợp.

Kiểm tra kết cấu sàn gỗ

Kết cấu của sàn gỗ cũng là tiêu chí đánh giá khả năng chịu ẩm của sàn gỗ. Yêu cầu vật liệu lõi gỗ phải được chế tạo bằng các sợi xơ gỗ và được liên kết với nhau bằng keo dán gỗ chuyên dụng nhằm chống lại sự phá hủy của nước. Vì vậy, trong quá trình chọn sàn gỗ bạn cũng không được bỏ qua chi tiết quan trọng này.

Lắp đặt sàn gỗ đúng kỹ thuật

Khi lắp sàn gỗ công nghiệp thì bạn phải dùng tấm lót sàn bằng nylon bên dưới, các lớp nylon này phải trải chồng lên nhau và dán băng kéo cho dính lại để ngăn hơi nước bốc lên bề mặt sàn gỗ. Theo kinh nghiệm thì sàn gỗ lắp đặt phải chừa một khoảng hở giữa tấm gỗ và chân tường để tạo điều kiện cho sàn gỗ giãn nở khi thời tiết thay đổi nhằm tránh tình trạng cong vênh hay phồng rộp sàn gỗ.

Hệ thống hèm khóa sàn gỗ nên dùng loại có ít nhất 2-3 vấu khớp để đảm bảo lắp đặt kín khít ngăn chặn hơi nước bốc lên và cũng giúp làm khả năng chịu lực được tốt cho sàn gỗ.

Bảo quản trong quá trình sử dụng

Để đảm bảo sàn gỗ bền với thời gian thì tốt nhất bạn nên giữ độ ẩm trong nhà ở mức khoảng 50% là phù hợp nhất. Nếu độ lớn hơn 50% sẽ làm cho sàn gỗ dễ bị giãn nở và hở ra, độ ẩm càng lớn thì tuổi thọ sử dụng của sàn gỗ sẽ càng giảm.


Ngoài ra, bạn cũng nên có biên pháp ngăn ẩm để không gây ảnh hưởng đến sàn gỗ. Cụ thể, bạn dùng vật liệu hút ẩm, đóng kín cửa vào mùa gió nồm, hạn chế nước mưa hắt vào nhà… Ngoài ra, bạn cũng nên ưu tiên chọn sàn gỗ cao cấp với tính năng chịu nước tốt sẽ giúp bảo vệ sàn gỗ bạn một cách tối ưu nhất.

Theo Tcxd.vn

 

GIÁ GỖ MỚI NHẤT